Uncategorized

Chic Clinic เชียงราย ครบวงจรเรื่องความงาม

Botox Filler

Chic Clinic เชียงราย ครบวงจรเรื่องความงาม

 

Chic Clinic เชียงราย บริการครบวงจรเรื่องความงาม ฉีด Botox Filler ร้อยไหม เสริมจมูก ปากกระจับ เสริมคาง ตาสองชั้น PRP  ลบรอยสัก รักษาสิว ฝ้า ลดน้ำหนัก รักษาผมร่วง รวมถึงทำเล็บและต่อขนตา  โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพนักงานผู้ชำนาญการ 

ซึ่งทางคลินิกได้คำนึงถึงความปลอดภัย และความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก นอกจากการให้บริการลูกค้าก่อนทำศัลยกรรมแล้ว ทาง Chic Clinic ยังใส่ใจ ดูแลลูกค้าหลังทำศัลยกรรมอีกด้วย เพราะเรายินดีให้คำปรึกษา และพร้อมจะดูแลท่านในทุกๆขั้นตอน ท่านสามารถมั่นใจได้เลยว่าที่ “Chic Clinic เนรมิตร ทุกความดูดี” ให้กับคุณ และท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

เสริมจมูก เป็นสิ่งที่ทั้งหนุ่มๆ สาวๆ ในบ้านเรานิยมทำกันมากที่สุด เหตุผลก็เพราะว่า จมูกเป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของใบหน้า พอทำจมูกออกมาแล้วก็สามารถเปลี่ยนแปลงใบหน้าให้ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำออกมาแล้วมีความมั่นใจ 

 

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก

 

ซิลิโคน

ซึ่งเป็นออกเป็น “ซิลิโคนมาตรฐานธรรมดา” ซิลิโคนจะมีลักษณะค่อนข้างแข็ง และ “ซิลิโคนมาตรฐานพิเศษ” เนื้อซิลิโคนจะนิ่ม เนียน และมีความยืดหยุ่นได้ดีเป็นพิเศษ สามารถบิดไปมาได้

 

เนื่องจากโครงสร้างจมูกของคนเราไม่เหมือนกัน ถ้าจะเสริมจมูก ก็ต้องปรึกษาศัลยแพทย์ว่าคุณเหมาะกับซิลิโคนชนิดใด โดยทั่วไป ถ้าเป็นคนเนื้อจมูกบาง เนื้อจมูกน้อย จะเหมาะกับซิลิโคนมาตรฐานพิเศษ ทำแล้วจะดูเป็นธรรมชาติไม่เป็นแท่งหรือสันชัดเจน แต่ถ้าเนื้อจมูกหนา จะเหมาะกับซิลิโคนมาตรฐานธรรมดามากกว่า เพราะหากใช้ซิลิโคนที่นิ่มไป เนื้อจมูกที่หนาอาจรัดจนซิลิโคนบิดเอียงได้ในอนาคต ทั้งยังช่วยลดปัญหาการเห็นขอบสันของซิลิโคนได้อีกด้วย

 

ข้อดีของการใช้ซิลิโคน

ซิลิโคนที่ใช้เสริมจมูกนั้นเป็นชนิดที่ถูกผลิตมาเพื่อใช้ทางการแพทย์โดยเฉพาะ มีความปลอดภัย มีปฏิกิริยาต่อร่างกายคนเราน้อยมาก และร่างกายสามารถรับและห่อหุ้มแท่งซิลิโคนให้ยึดอยู่กับเนื้อเยื่อได้ดี ส่วนอายุการใช้งานของซิลิโคนที่ใช้เสริมจมูกจะอยู่ไปได้ตลอดชีวิต ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหรือแก้ไขใหม่ เว้นแต่ว่าเคยเสริมไปแล้วอยากจะทำการเปลี่ยนหรือแก้ทรงใหม่

 

กระดูกอ่อน

ซึ่งมาจากส่วนต่างๆ ของร่างกายคนไข้เองเพื่อเสริม ปรับโครงสร้าง และป้องกันการทะลุในอนาคต เช่น กระดูกอ่อนจากใบหู (เสริมปลายจมูกให้สวย ลดโอกาสปลายทะลุ), กระดูกอ่อนซี่โครง (ช่วยเพิ่มสันจมูก) และกระดูกอ่อนจากผนังกั้นจมูก (เพื่อยืดปลายจมูกให้ยาวและพุ่ง) เป็นต้น

 

ข้อดีของการใช้กระดูกอ่อน

การใช้กระดูกอ่อนของคนไข้เองมาใช้เสริม ปรับโครงสร้าง และตกแต่งปลาย มีความปลอดภัยเพราะเป็นเนื้อเยื่อของคนไข้เอง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าแทบจะไม่มีโอกาสที่ร่างกายจะแพ้ หรือต่อต้านเลย เมื่อระยะเวลาผ่านไปร่างกายก็จะทำการสมานจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ยิ่งนานวันก็ยิ่งดูสวยเป็นธรรมชาติ แก้ไขได้ดีทั้งในกรณีเสริมใหม่ หรือกรณีที่ต้องการแก้ไขจากการเสริมครั้งก่อน แม้แต่ผิวที่บางมาก หรือเคยทะลุมาก่อนแล้ว สามารถตกแต่งปลายจมูกตามที่ต้องการได้โดยไม่เสี่ยงทะลุ ให้ผลลัพธ์ดีกว่าเสริมด้วยซิลิโคนเดี่ยวๆ

 

Botox Filler  

โบท็อกซ์และฟิลเลอร์ (Botox and Filler) เป็นหัตถการเพื่อแก้ไขริ้วรอยทั้งคู่ แต่นอกจากจะใช้ฉีดใต้ผิวหนังเพื่อลดปัญหาริ้วรอยแล้ว หัตถการทั้งสองอย่างนี้มีจุดที่เหมือนกันอีกค่อนข้างน้อย

 

ฟิลเลอร์ (Filler) คือสารเติมเต็มที่ใช้ฉีดเข้าสู่ใต้ผิวหนัง เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนยาน หลุมรอยแผลเป็นปรับทรงหน้าและเครื่องหน้า อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าชุ่มชื้นขึ้นได้ด้วย

 

โดยสารที่ใช้ฉีดเป็นฟิลเลอร์ จะเป็นสารที่มีชื่อว่า “กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic acid)” ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ที่ทำขึ้นมาเลียนแบบกรดไฮยาลูโรนิกที่เป็นส่วนประกอบของผิวหนังคนเราอยู่แล้ว ทำให้การฉีดกรดไฮยาลูโรนิกเป็นฟิลเลอร์นั้นค่อนข้างปลอดภัย เสี่ยงแพ้ได้น้อย ทั้งยังสลายไปเองได้โดยไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในผิวด้วย

 

Filler ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

 

 • แก้ปัญหารอยเหี่ยวย่นที่เกิดจากปัญหาโครงสร้างผิวเปลี่ยนไปตามอายุ

 

 • แก้ปัญหาร่องแก้ม ถุงใต้ตา และตาลึกโหลจากสาเหตุกระดูกใต้เบ้าตาค่อยๆ น้อยลงจากอายุที่มากขึ้น สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อทดแทนกระดูกส่วนที่หายไปได้

 

 • ปรับโครงหน้า และเครื่องหน้า อย่างเช่นการทำปากกระจับ เพิ่มสันจมูก ฉีดปลายจมูก เพิ่มคางสำหรับผู้ที่มีคางถอย เพิ่มโหนกแก้มให้ใบหน้ามีมิติ เป็นต้น

 

 • แก้ปัญหารอยดำใต้ดวงตา

 

 • เติมแผลเป็นร่องลึกให้ผิวเรียบเนียน โดยเฉพาะปัญหารอยแผลเป็นจากสิวอย่างหลุมสิว

 

 

โบท็อกซ์ (Botox) คือสารที่ใช้ฉีดเข้าสู่ผิวหนังเพื่อควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อในบริเวณที่ฉีดทำงานได้น้อยลง มีจุดประสงค์เพื่อทำให้รอยเหี่ยวย่นลดลง และลดขนาดกล้ามเนื้อในบริเวณดังกล่าว

 

โดยสารที่ใช้ฉีดเป็นโบท็อกซ์ เป็นเอนไซม์ชื่อว่าโบทูลินั่มท็อกซินเอ ( Botulinum toxin) ซึ่งเป็นสารพิษที่ได้มาจากแบคทีเรีย คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium botulinum) การทำโบท็อกซ์ จะทำโดยการนำสารพิษดังกล่าวมาเจือจางและทำให้บริสุทธิ์ เมื่อฉีดเข้าสู่กล้ามเนื้อ สารพิษดังกล่าวจะไปจับกับเส้นประสาท และลดการทำงานของเส้นประสาทภายในกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง หรือมีขนาดที่เล็กลงนั่นเอง

 

Botox ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

โบท็อกซ์สามารถช่วยลดการเกิดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ที่ต้องขยับกล้ามเนื้อ อย่างการยิ้ม การหรี่ตา หยีตา หรือการยักคิ้วและขมวดคิ้วจนทำให้เกิดรอยตีนกา รอยย่นเลข 11 บริเวณหว่างคิ้ว รอยขีดบนหน้าผาก รอยร่องแก้ม และอื่นๆ 

 

ร้อยไหม 

การร้อยไหม คือ การใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยง สอดลงในชั้นผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไป คล้าย ๆ ตะขอเกี่ยว สามารถทำได้ทั้งการร้อยไหมปรับรูปหน้า ร้อยไหมดึงหน้า ร้อยไหมกระชับหน้า ร้อยไหมจมูก ในการร้อยไหม จะมีจุดที่ดึงบริเวณแก้มส่วนล่างและจุดที่ยึดอยู่บริเวณขมับดึงเข้าหากันจึงสามารถดึงแก้มที่หย่อนขึ้นได้ทันที

 

หลังการร้อยไหม จะทำให้ผิวบริเวณที่ร้อยไหมเข้าไป เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน และทำให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงชั้นผิวหนังมากขึ้น ช่วยให้ผิวมีความกระชับ เต่งตึงขึ้นอย่างชัดเจน

 

ร้อยไหม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง 

การร้อยไหม ถือเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมและรู้จักกันมานาน โดยสามารถช่วยได้หลายเรื่อง ได้แก่

 

 • ร้อยไหม หน้าเรียว ปรับรูปหน้า
 • ร้อยไหม ยกกระชับ แก้ปัญหาแก้มหย่อน
 • ร้อยไหมจมูก เสริมจมูกให้โด่งสวย
 • ร้อยไหม ช่วยลดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว

 

การร้อยไหมเหมาะกับใครบ้าง 

การร้อยไหม เหมาะกับคนที่อยากยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย รวมถึงช่วยลดริ้วรอย โดยไม่ต้องผ่าตัด และเห็นผลรวดเร็ว

 

รักษาสิว

สิว  เป็นปัญหาผิวที่ใครหลากคนมักพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นตอนเด็ก หรือโต ปัญหาสิวก็ไม่ได้หมดไปจากผิวหน้า ส่วนใหญ่ที่มักเป็นสิวแล้วไม่หาย มักเกิดจากการรักษาแบบผิดวิธี ฮอร์โมนแปรปรวน รวมไปถึงการลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารอันตรายอย่างเช่น สเตียรอยด์ สิ่งเหล่านี้ก็อาจจะยิ่งทำให้สิวเห่อผิวได้อีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าปัญหาสิวตัวร้าย เราจะจัดการกับมันได้อย่างไร ให้ผิวปลอดภัยในระยะยาว

 

4 สาเหตุของการเกิดสิว

 • รูขุมขนอุดตัน เกิดจากการที่ผิวหนังของเราจะสร้างขึ้นใหม่ทุก ๆ 28 วัน เกิดเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปอุดตันบริเวณรูขุมขน
 • ต่อมไขมันอุดตัน เกิดจากต่อมไขมันถูกกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันมากเกินไปแล้วดันขึ้นมาที่บริเวณผิวด้านบน ซึ่งเป็นรูเดียวกับรูขุมขน ทำให้ผิวด้านบนอุดตัน
 • แบคทีเรีย หน้าที่ของมันคือ เป็นตัวย่อยไขมันที่อุดตันอยู่ใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดการติดเชื้อและพัฒนาจากสิวอุดตันกลายมาเป็นสิวอักเสบ
 • ฮอร์โมน เกิดจากการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนในตัวเรา โฮร์โมนจะมาทางเส้นเลือด และกระตุ้นตัวต่อมไขมันทำให้เกิดการอักเสบบนผิวหน้า ส่วนใหญ่พบในเพศหญิงช่วงมีรอบเดือน

 

รักษาสิวเร่งด่วนวิธีไหนดีที่สุด 

หากจำเป็นต้องใช้หน้าออกงาน แต่สิวขึ้นก่อนวันงานไม่กี่วัน ทำให้เกิดความวิตกกังวล หาแนวทางที่จะรักษาสิวเร่งด่วนเพื่อให้ทันวันงาน เมื่อสิวขึ้น หมอแนะนำให้ปฏิบัติตามนี้

 

 1. ห้ามแคะ แกะ หรือบีบสิว เมื่อเป็นสิวไม่ควรบีบ แกะ หรือสัมผัสบริเวณที่เป็นสิวโดยไม่จำเป็น เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองมากกว่าเดิม นำไปสู่การเป็นสิวอักเสบ เป็นแผลที่รุนแรงขึ้นได้
 2. ควรล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน สบู่อ่อน และน้ำอุ่น แต่ไม่ควรล้างเกินวันละ 2 ครั้ง เนื่องจากการล้างหน้ามากเกินไปจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง
 3. ใช้ยาแต้มสิว ยาทาสิว ยาละลายหัวสิว ส่วนใหญ่จะเป็นยาประเภทยาปฏิชีวนะ, benzoyl peroxide, Retinoid หรืออนุพันธ์วิตามิน A เป็นการบรรเทาความรุนแรงของสิวไม่ให้เกิดการอักเสบเพิ่มมากขึ้น โดยจะต้องปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยา
 4. ใช้เจลแต้มสิว แผ่นแปะสิว โดยเจลแต้มสิวและแผ่นแปะสิวไม่ได้ช่วยในการรักษาสิวโดยตรง แต่เป็นการช่วยบำรุงผิวในบริเวณที่มีสิว ลดการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิวในจุดที่เป็นสิว และโดยเฉพาะในแผ่นแปะสิว จะมีสาร ไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloid) ที่เป็นตัวช่วยดูดซับไขมัน สิ่งสกปรกที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ จึงทำให้เกิดการอักเสบน้อยลง รอยดำ รอยแดงจากสิวลดน้อยลงได้

 

คลินิกศัลยกรรมตกแต่ง ใน ตำบล รอบเวียง

เปิดจนถึง 20:00 วันนี้

Chic Clinic ให้บริการ