อุปกรณ์รถยนต์

enkei thailand

advanti thailand

enkei thailand

 

enkei thailandล้อแม็กซ์ ยางรถยนต์หรือ สปอร์ตริม (Sports Rims) คือหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ที่เจ้าของรถใช้เปลี่ยนเพื่อเพิ่มคุณค่าทางสุนทรียภาพ และ ยกระดับรูปลักษณ์ภายนอกของรถ โดยทั่วไปล้อแม็กซ์ หมายถึงล้ออัลลอยที่มีส่วนผสมของโลหะ และ องค์ประกอบอื่นๆ ล้อประเภทนี้มักมาพร้อมกับการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และ น่าสนใจยิ่งขึ้นซึ่งทำให้การตกแต่งภายนอกของรถดูทันสมัย, เร้าใจ และ สปอร์ตมากยิ่งขึ้น

 

repowerthailand ล้อแม็กซ์ ENKEI เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ล้อแม็กซ์ชั้นนำที่มีอายุ และประสบการณ์ยาวนาน ด้วยการก่อตั้งตั้งแต่ปี 1950 ที่ชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดย ล้อแม็กซ์ ENKEI ก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาล้อที่มีนวัตกรรม และคุณภาพสูงสุดให้กับนักแข่งและผู้ที่ชื่นชอบในการขับขี่รถยนต์ ในปัจจุบัน ล้อแม็กซ์ ENKEI มีการออกแบบที่หลากหลาย ควบคู่กับการพัฒนาเทคโนโลยีมาโดยตลอดทั้งการพัฒนาล้อเพื่อการแข่งขัน และเพื่อรถยนต์ตามท้องถนน อีกทั้งยังสร้างสมประสบการจากการผลิตล้อเพื่อรถยนต์ OEM อีกหลากหลายยี้ห้อ ล้อแม็กซ์ ENKEI มีจุดเด่นในการออกแบบล้อให้เข้ากับชนิดของรถยนต์ได้อย่างโดดเด่น และสวยงามล้อแม็กซ์ ENKEI มีรุ่นยอดนิยม และรู้จักกันดี คือ RPF1 ที่เป็นขวัญใจขาซิ่ง และ RPT1 ที่กระบะชอบใส่กัน

 

คุณอาจสงสัยว่าหากคุณต้องการที่จะซื้อล้อแม็กซ์ รุ่นต้นแบบ (Original) หรือ รุ่นถอดแบบ (Replica) , ล้อแม็กซ์ มือสอง หรือ มือหนึ่งปัจจัยที่คุณสามารถพิจารณาก่อนซื้อล้อแม็กซ์ในฝันของคุณมีด้านไหนบ้าง

 

1.งบประมาณหรือต้นทุน

คุณต้องกำหนดระดับทางการเงินของคุณก่อนจึงจะตัดสินใจซื้อล้อแม็กซ์ ในฝันของคุณได้ งบประมาณ และ ค่าใช้จ่ายมีส่วนสำคัญในการช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าคุณจะเลือกใช้ล้อรุ่นต้นแบบ หรือ รุ่นถอดแบบ ,ล้อมือสอง หรือ มือหนึ่ง ล้อเอสเอสอาร์ รุ่น ไทป์เอฟ (SSR Type F) ขนาด 15 นิ้วของแท้มือหนึ่ง มีราคาประมาณ 30,000 บาทขึ้นไป ในขณะเดียวกันล้อมือสองของแท้สำหรับ เอสเอสอาร์ รุ่น ไทป์เอฟ (SSR Type F) ขนาด 15 นิ้วจำหน่ายในราคาระหว่าง 15,000 บาทถึง 22,000 บาทขึ้นอยู่กับสภาพของล้อ

 

2.ปัจจัยด้านความปลอดภัย

คุณควรพิจารณาปัจจัยด้านความปลอดภัยก่อนตัดสินใจซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์เพิ่มเติม ซึ่งในความเป็นจริงคุณควรคำนึงถึงรูปแบบการขับขี่, สภาพถนน และ ปัจจัยอื่น ๆ อีกด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้คุณตัดสินใจพลาด ล้อรุ่นต้นแบบผ่านขั้นตอนการศึกษา และ วิจัยโดยละเอียดก่อนวางจำหน่ายในท้องตลาด เพื่อให้แน่ใจว่าการออกแบบผลิตภัณฑ์สามารถทนต่อการขับขี่สภาพอากาศได้หลายประเภท และ มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ในขณะเดียวกันการใช้ล้อรุ่นถอดแบบอาจทำให้คุณเสี่ยงต่อความเสียหายหรืออุบัติเหตุ ล้อรุ่นถอดแบบหลายรุ่นมีความปลอดภัยในการใช้งาน แต่อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้ใช้ความรอบคอบ และ ระมัดระวังอยู่เสมอ

 

ล้อแม็กซ์ จำนวนมากที่มีขายในตลาดไม่ว่าจะเป็นล้อแม็กซ์ รุ่นต้นแบบ หรือ รุ่นถอดแบบก็ตาม นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่จะสามารถแยกความแตกต่างของล้อทั้งสองประเภทนี้เพื่อป้องกันไม่ให้คุณซื้อล้อรุ่นถอดแบบที่ขายในราคารุ่นต้นแบบ

 

1.ป้าย ‘ผลิตจาก…’

ตัวอย่างเช่นล้อจากญี่ปุ่นรุ่นต้นแบบจะมีตราประทับ “ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น หรือ Made in Japan” ที่ด้านนอก และ ด้านในของล้อ คุณยังสามารถดูสติกเกอร์ระบุการผลิตที่ล้อ อย่างไรก็ตามคุณยังคงต้องระวังหากจะอ้างอิงจากสติกเกอร์นี้เพราะโดยปกติแล้วสติกเกอร์สามารถลอกเลียนแบบ และ ทำซ้ำได้ ล้ออื่น ๆ ได้แก่ โอแซท เรสซิ่ง (OZ Racing) ผลิตจากอิตาลี และ อีโว เรการ์มาสเตอร์ (Evo Regamaster) ผลิตจากรัสเซีย

 

2.น้ำหนักและเสียง

น้ำหนักของขอบไร้สายเบากว่าขอบรุ่นถอดแบบ คุณยังสามารถจำแนกของแท้ได้โดยการปะทะซึ่งกันและกัน ล้อรุ่นต้นแบบให้เสียงที่แตกต่างจากล้อรุ่นถอดแบบเนื่องจากคุณสมบัติที่เบากว่า

อย่างไรก็ตามการเลือกล้อแม็กซ์ ที่ดีไม่ใช่แค่เรื่องของคุณภาพหรือปัจจัยด้านแบรนด์เพียงอย่างเดียว คุณต้องคำนึงถึงรสนิยม, สถานะทางการเงิน และ ประเภทรถของคุณด้วย

 

โดยผิวเผินแล้ว ล้อแม็กอาจเป็นเพียงอุปกรณ์ประดับรถยนต์ให้สวยงามเท่ านั้น แต่เบื้องลึกมีผลกระทบทั้งด้านเด่นและด้อยอีกมากมาย เพราะล้อแม็กต้องถูกห่อหุ้มด้วยยางที่หมุนอยู่ตลอดกา รขับเคลื่อน และยึดติดอยู่กับระบบช่วงล่างซึ่งทำหน้าที่หลักในการ ทรงตัว

 

พื้นฐานของล้อแม็ก

ถูกพัฒนาขึ้นต่อเนื่องจากการใช้กระ ทะล้อเหล็กแบบดั้งเดิม โดยนำวัสดุที่มีน้ำหนักเบามาผลิตเป็นกระทะล้อ แทนการผลิตแบบเหล็กอัดขึ้นรูปแล้วนำมาเชื่อมประกบกัน แมกนีเซียมเป็นวัสดุที่ถูกนำมาผลิตแทนเหล็กเป็นกระทะ ล้อแบบใหม่ ตั้งแต่หลายสิบปีที่ผ่านมาการลดน้ำหนักกระทะล้อลงมีห ลายจุดประสงค์ อาจมีเพียงจุดประสงค์เดียวหรือหลายจุดประสงค์ร่วมกัน จากคุณสมบัติเด่นของล้อแม็กดังนี้

 

ช่วยระบายความร้อน 

เหล็กอมความร้อนมากกว่าแมกนีเซียมหรืออะลูมินั่มอัลล อย เมื่อกระทะล้อร้อน ยางก็ร้อนตาม และจานเบรก-ผ้าเบรกที่อมความร้อนก็จะลดแรงเสียดทานในการเบรกลง จุดประสงค์นี้มักเน้นในวงการรถแข่ง

 

ลดภาระระบบช่วงล่าง 

เช่นเดียวกับการยืดแขนตรงออกไปแล้วมีสิ่งของหนักหรือ เบาแขวนอยู่ที่มือ สิ่งของน้ำหนักเบาย่อมเบาแรงและขยับแขนได้ง่ายกว่า นอกจากนั้นยังเพิ่มอายุการใช้งานของระบบช่วงล่างได้เ ล็กน้อยอีกด้วย

 

ลดแรงต้านการหมุน 

กระทะล้อและยางที่มีน้ำหนักมากย่อมหมุนได้ยากกว่า หากลดแรงต้านได้ อัตราเร่งจะดีขึ้น และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย

 

สามารถเพิ่มขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกระทะล้อ 

เพื่อใส่จานดิสก์เบรกขนาดใหญ่มากๆ หรือเพื่อความสวยงาม โดยยังสามารถควบคุมน้ำหนักของกระทะล้อไว้ได้จากวัสดุ น้ำหนักเบา จุดประสงค์นี้มักเน้นในวงการรถแข่งหรือรถยนต์ทั่วไปที่อยากเพิ่มความสวยหรืออยากใส่ยางแก้มเตี้ยลงแต่ต้องการรักษาเส้นรอบวง เดิมไว้

 

ความสวยงาม 

วัสดุที่นำมาผลิตล้อแม็กมีสีเงินวาววับ และสามารถออกแบบลวดลายได้หลากหลาย ต่างจากกระทะล้อเหล็กที่ต้องพ่นสีทับและมีลวดลายจำกั ด แท้จริงแล้วจุดประสงค์นี้เป็นผลพลอยได้ แต่กลายเป็นจุดเด่นหลักของล้อแม็กไปแล้ว

 

 

REPOWER CORPORATION

ศูนย์บริการยางรถยนต์ , ล้อแม๊กซ์ , ช่วงล่าง 

และ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์อย่างครบวงจร

ติดต่อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 099-398-9900 , 098-555-4500 , 088-818-1718 

หรือ Line : @RePower

 

กลับสู่หน้าหลัก https://guaranasoda.com